Lễ khai giảng cao học khoá 2011

Sáng 11/10/2011, tại Hội trường C2, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng cho 1476 học viên Cao học khoá 2011 (thi đợt 2). Đến dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Đảng uỷ, công đoàn, đoàn thanh niên, lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm, các thầy cô giáo đã đến dự.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương nhiệt liệt chúc mừng 1476 học viên đã trúng tuyển vào chương trình cao học khoá 2011, đồng thời mong rằng các tân học viên phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong quá trình khám phá tri thức, phải có sự say mê, khát khao tìm hiểu và tự tìm hiểu các tri thức mới để phục vụ đắc lực cho sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.
Từ năm học 2009-2010, Nhà trường triển khai đề án “ Đổi mới mô hình và chương trình đào tạo tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội giai đoạn 2009-2015”, đã được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận (nay là Bộ trưởng) đồng ý cho thực hiện thí điểm tại công văn số 6224/BGDĐT-GDĐH, ngày 23 tháng 7 năm 2009.
Mô hình đào tạo thạc sĩ mới mà trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đang thực hiện chính là sự áp dụng một cách hợp lý mô hình đào tạo thạc sĩ trên thế giới hiện nay vào Việt Nam. Việc tổ chức mô hình đào tạo mới thạc sỹ kỹ thuật song song với đào tạo thạc sỹ khoa học truyền thống là giải pháp thích hợp nhất để đáp ứng nhu cầu được bổ sung kiến thức ngày một tăng lên của những người học đến từ khối doanh nghiệp, xí nghiệp, tập đoàn kinh tế Mô hình đào tạo thạc sỹ kỹ thuật có tính linh động cao, có thể tổ chức bên ngoài cơ sở đào tạo mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo khi các biện pháp quản lý đào tạo được quan tâm đúng mực và giám sát chặt chẽ.
Kỳ thi tuyển sinh cao học (đợt 2) năm 2011 có 2889 thí sinh đăng ký dự thi. Kết quả có 1476 thí sinh trúng tuyển, trong đó có 291 học viên học hệ thạc sĩ khoa học.
Để có thể đào tạo một số lượng lớn học viên cao học và NCS như hiện nay, Nhà trường tiếp tục đổi mới quy trình đào tạo, cải tiến hình thức tuyển sinh vào các hệ đào tạo, thực hiện quy trình đào tạo theo học chế tín chỉ; Phát triển và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ cán bộ giảng dạy – nhân tố chính cho sự thành công của quá trình đổi mới, đặc biệt chú trọng công tác bồi dưỡng các kỹ năng chuyên nghiệp, đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao kỹ năng sư phạm; Cải thiện môi trường và điều kiện học tập cho sinh viên, đặc biệt hiện đại hóa hệ thống phòng học và phòng thí nghiệm phục vụ giảng dạy phù hợp với mô hình đào tạo và chương trình đào tạo mới. Chú trọng đầu tư và nâng cao hiệu quả của sử dụng công nghệ thông tin để cải thiện môi trường học tập; Đổi mới quản lý đào tạo theo hướng đơn giản hóa, hiện đại hóa dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, phân cấp chức năng rõ ràng, tăng tính tự chủ, quyền hạn và trách nhiệm của cấp khoa, viện; Tiến hành thường xuyên và đồng bộ các biện pháp đánh giá chương trình đào tạo và đánh giá lớp học, kiểm định nội bộ các chương trình đào tạo theo chuẩn ABET-EC2000, chuẩn bị các tiền đề cho kiểm định một số chương trình theo chuẩn của các cơ quan có uy tín Châu Âu hoặc Hoa Kỳ.

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến:

Tư vấn tuyển sinh Cao học

Tư vấn tuyển sinh:

Tư vấn tuyển sinh Cao học

Tư vấn hồ sơ:

Tư vấn tuyển sinh Cao học

TƯ VẤN TUYỂN SINH CAO HỌC BÁCH KHOA
Email: caohocbachkhoahn@gmail.com
Tư vấn tuyển sinh: 0938.192.688

Thống kê truy cập

000672946
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tất cả
756
756
15605
672946