Việt Nam và Anh hợp tác về đào tạo giáo dục

Ngày 16/10, Hội đồng Anh và Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức "Hội nghị về Hội nhập Quốc tế trong Giáo dục Đại học", với sự tham dự của hơn 200 đại biểu gồm lãnh đạo các trường đại học của Việt Nam, nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo các tổ chức giáo dục Vương quốc Anh.

      Hội nghị đề cập tới một số vấn đề quan trọng như liên kết đào tạo, hợp tác giữa các trường đại học, hợp tác nghiên cứu và quản lý chất lượng đào tạo.

      Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Lê Hương, Vụ phó Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), đổi mới giáo dục đại học với mục tiêu đưa nền giáo dục nước nhà sánh vai cùng các nước trong khu vực và quốc tế là niềm trăn trở của Chính phủ, Bộ GD&ĐT cũng như các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

      "Tôi nhìn nhận hội nghị này là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo tổ chức giáo dục trong nước học hỏi kinh nghiệm và thông lệ tốt nhất của các trường đối tác. Hy vọng sự kiện này sẽ là nền tảng thúc đẩy hoạt động trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác giữa các trường đại học của hai nước", bà Hương cho biết thêm.

Hội nhập Quốc tế đang là xu hướng của nhiều trường đại học ở Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

      Còn Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam Robin Rickard khẳng định đây không chỉ là một trong những ưu tiên chiến lược của Chính phủ hai nước mà đồng thời còn là ưu tiên hàng đầu của các trường đại học và cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và Vương quốc Anh.

      Hội nghị về Hội nhập Quốc tế trong Giáo dục Đại học được tổ chức cùng thời gian với Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng lần lượt vào các ngày 17, 20 và 22/10, với sự tham dự của hơn 50 trường đại học, cao đẳng và phổ thông của

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến:

Tư vấn tuyển sinh Cao học

Tư vấn tuyển sinh:

Tư vấn tuyển sinh Cao học

Tư vấn hồ sơ:

Tư vấn tuyển sinh Cao học

TƯ VẤN TUYỂN SINH CAO HỌC BÁCH KHOA
Email: caohocbachkhoahn@gmail.com
Tư vấn tuyển sinh: 0938.192.688

Thống kê truy cập

000868345
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tất cả
826
1386
23035
868345